VIÊM GAN VIRUS VÀ XU THẾ CHỮA BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC

Viêm gan virus là tổn thương tại gan do vi rút gây ra. Viêm gan virus là tình trạng gan bị viêm với các triệu chứng bao gồm: sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và vàng da…

Làm cách nào để bạn nhận biết được viêm gan virus?

  • Viêm gan A lây qua đường tiêu hóa, thường do ô nhiễm thức ăn và nước uống.
  • Viêm gan B lây qua đường tiếp xúc với máu và các dịch của cơ thể – chủ yếu thông qua việc quan hệ tình dục hoặc dùng chung bơm kim tiêm và các vật dụng sắc nhọn với người bệnh
  • Viêm gan C đường lây chủ yếu là tiếp xúc với máu của người bệnh. Ngoài ra cũng có thể lây lan qua đường quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con.

Bệnh viêm gan virus có ảnh hưởng lâu dài không?

  • Viêm gan A: hầu hết người bệnh sẽ hồi phục và không ảnh hưởng lâu dài đến gan, rất hiếm khi gây tử vong.
  • Viêm gan B & C: thời gian dài dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.

Vậy có vắc-xin cho bệnh viêm gan virus không?

Hiện tại, đã có vắc-xin phòng bệnh viêm gan A và viêm gan B, xét nghiệm máu có thể kiểm tra được cơ thể đã có miễn dịch với hai loại virus này. Trong khi đó, chưa có vắc-xin phòng bệnh viêm gan C.

  • Vắc-xin viêm gan A được khuyến cáo sử dụng cho tất cả trẻ em đủ 12 tháng tuổi và tất cả những người đi du lịch đến các khu vực trên thế giới có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan A cao.
  • Vắc-xin viêm gan B được khuyến cáo tiêm cho tất cả trẻ ngay sau sinh, cho trẻ em chưa từng tiêm vắc-xin và cho cả những người trưởng thành chưa có kháng thể chống lại virus này.
  • Viêm gan A và B: hiện nay đã có loại vắc-xin kết hợp phòng ngừa viêm gan A và viêm B đồng thời trong 1 mũi tiêm, cần phải tiêm 3 mũi trong vòng 6 tháng để đủ kháng thể chống lại virus.

Điều trị viêm gan virus như thế nào?

Tùy thuộc vào mức độ, diễn tiến bệnh và khả năng kinh tế mà 1 trong ba nhóm thuốc sau sẽ được sử dụng để điều trị bệnh:

Nhóm thuốc kháng virus: tiêu biểu là lamivudine- ức chế quá trình nhân đôi của virus viêm gan. Đặc điểm của nhóm thuốc kháng virus là hiếm khi loại bỏ được kháng nguyên sau 1 năm, vì vậy thời gian điều trị kéo dài, dẫn đến tỷ lệ kháng thuốc ngày càng tăng.

Nhóm điều hòa miễn dịch, tiêu biểu là interferon. Interferon là một nhóm các protein tự nhiên của cơ thể được sản sinh bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch khi bị nhiễm virus để chống lại các yếu tố ngoại lai. Tỷ lệ khỏi bệnh của Interferon alpha cũng chỉ đạt 40% – 50% mặc dù chi phí cho mỗi liều khá cao (khoảng 4 triệu cho 1 mũi tiêm).

Nhóm thuốc từ dược liệu, xu thế chung của y học thế giới là quay về sử dụng các thuốc có nguồn gốc tự nhiên, trong đó điều trị bệnh viêm gan cũng không phải là một ngoại lệ. Tiêu biểu của nhóm thuốc này là công thức dược liệu có chứa: diệp dạ châu, giảo cổ lam, cúc hoa, astiso, cây lá gan,… đã được chứng minh có tác dụng úc chế virus viêm gan.

Ngoài ra, những dược liệu này còn giúp giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể và tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, chi phí điều trị thấp cùng với ít tác dụng phụ cũng là 1 ưu điểm lớn. Điều đó lý giải việc vì sao nhóm thuốc dược liệu ngày càng được sử dụng nhiều.

TRÀ GIẢI ĐỘC GAN

·         Sản xuất bởi Công ty Cổ phần sản xuất Đông dược LMD Thu Dung Đường

·         Được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên có lợi cho gan như: diệp hạ châu, cúc hoa, cây lá gan…

·         Công dụng: giải độc gan, thanh thiệt, hạ men gan, cải thiện chức năng gan…

·         Sản phẩm dùng cho người bị viêm gan do virus, xơ gan, men gan cao

 

Bài viết liên quan